[Toán 9] Giúp bài tập rút gọn và giải phương trình

C

conangbuongbinh_97

Rút gọn:
[TEX]\frac{x^2 + 6x}{ x+1}[/TEX][TEX]( x-\frac{x+6}{x+1})= 27[/TEX]

Giải hệ pt:
[TEX]x^3-y^3=27[/TEX]
[TEX]xy(x-y)=2[/TEX]
xơi bài 2 trước!
Vì đây là hệ đx loại 1 nên ta giải theo cách thông thường:
Đặt
[TEX]x-y=u\\xy=v[/TEX]
Khi đó:
[TEX]\left{\begin{u(u^2+3v)=27}\\{uv=2} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{u^3=21}\\{uv=2} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{u=\sqrt[3]{21}}\\{v=\frac{2}{\sqrt[3]{21}}} [/TEX]
\Rightarrow x=...
 
Top Bottom