[Toán 9]Giải toán trên máy tính bỏ túi

Y

yumi_26

Gán [TEX] 0 \ \fbox{Shift} \fbox{STO} \fbox{A} [/TEX]; [TEX] 0 \ \fbox{Shift} \fbox{STO} \fbox{B} [/TEX]
Quy trình lặp tóm tắt:
[TEX] A=A+1:B=B+A [/TEX] lặp =....
Quy trình bấm:
[TEX] \fbox{ALPHA} \fbox{A} \fbox{ALPHA} \fbox{=} \fbox{ALPHA} \fbox{A} \fbox{+} 1 \fbox{ALPHA} \fbox{:} \fbox{ALPHA} \fbox{B} \fbox{ALPHA} \fbox{=} \fbox{ALPHA} \fbox{B} \fbox{+} \fbox{ALPHA} \fbox{A} \fbox{CALC} \fbox{=} ...[/TEX]
lặp phím = đến khi A nhận giá trị 50
Kết quả: 1275
 
M

minhtuyb

Áp dụng công thức tính tổng n số tự nhiên đầu tiên:
[TEX]1+2+3+...+(n-1)+n=\frac{n(n+1)}{2}[/TEX]
Với [TEX]n=50[/TEX]:
[TEX]1+2+3+...+49+50=\frac{50(50+1)}{2}=1275[/TEX]
 
C

cnsm4

Áp dụng công thức tính tổng :1+2+3+..........+(n-1)+n=n(n+1)/2

Với :n=50

suy ra 1+2+3+4+........+50=50*51/2=1275
*******:p;):D:(:)**********
 
Top Bottom