(Toán 9) Giải toán máy tính casio khó

H

haitq1999tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính tổng [TEX]S=\frac{1}{1.2.3.4}+\frac{1}{2.3.4.5}+...+\frac{1}{2012.2013.2014.2015}[/TEX]
2) Một người vay ngân hàng 100.000.000Đ với lãi xuất 1.5%/ tháng. Tháng thứ nhất người ấy trả cả vốn lẫn lãi là 2 triệu đồng trên tháng. Từ tháng thứ 2 trở đi người ấy trả tháng sau hơn tháng trước đó 100.000Đ. Hỏi sau bao nhiêu tháng người ấy trả hết nợ của ngân hàng.

Mấy bạn làm nhớ ghi rõ cách giải giúp mình nha!!!!!!!!!!
 
A

asjan96you

CÂU 1
S=ng S=\frac{1}{1.2.3.4}+\frac{1}{2.3.4.5}+...+\frac{1} {2012.2013.2014.2015}
3S=\frac{3}{1.2.3.4}+\frac{3}{2.3.4.5}+...+\frac{3}{2012.2013.2014.2015}
3S=\frac{1}{1.2.3}-\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{2.3.4}-\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{2012.2013.2014}-\frac{1}{2013.2014.2015}
3S=\frac{1}{1.2.3}-\frac{1}{2013.2014.2015}
dùng máy tính chỗ này thôi bạn
s=0,05555555551
 
H

haivipkent

Thêm 1 bài nữa nè!!!!!!!!!!

Thêm 1 bài nữa nè!!!!!!!!!!
[TEX]1+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{4^2}+\frac{4}{5^2}+...[/TEX][TEX]+\frac{49}{50^2}[/TEX]

mấy bạn giải ghi rõ cách làm ra nha!!!!!!!!!
 
I

isabellascott

gán 1 cho A, 1 cho B. QTBP: A=A+1:B=B+(A/(A+1)^2) . nhấn đén khi ra kq là đc , máy tự đếm cho mình mak . bài này khá dễ
 
T

tathivanchung

câu 2: 2000000 SHIFT STO A; 100000 SHIFT STO B;1,5% SHIFT STO C;0 SHIFT STO D
D=D+1:A=(A+B)(1+C):B=B+100000
Ấn CALC rồi ấn bằng liên tục cho đến khi A>=100000000 (mình không mang máy tính ở đây nên bạn tự tính nhé)
---Quy trình trên chỉ áp dụng trên dòng máy 570 trở lên các loại---
 
T

tathivanchung

câu 1 trên máy ES có phím bấm đó ấn SHIFT + phím dưới phím ON. Rồi nhập vào là xong ak
 
Top Bottom