Toán Toán 9- Giải toán lập hpt+GTNN

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hai tổ công nhân làm chung trong 12 h thì sẽ hoàn thành công việc đã dự dịnh. Họ làm ching với nhau trong 4h thì tổ thứ nhất được điều đi làm việc khác, tổ 2 làm nốt công việc còn lại trong 10h. Hỏi tổ thứ 2 làm một mình thì sau bao lâu sẽ hoàn thành công việc?
2)Tìm GTNN của [tex]\sqrt{A}[/tex] .Biết A=[tex]\frac{x^{2}}{x-1}[/tex]
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1)Hai tổ công nhân làm chung trong 12 h thì sẽ hoàn thành công việc đã dự dịnh. Họ làm ching với nhau trong 4h thì tổ thứ nhất được điều đi làm việc khác, tổ 2 làm nốt công việc còn lại trong 10h. Hỏi tổ thứ 2 làm một mình thì sau bao lâu sẽ hoàn thành công việc?
2)Tìm GTNN của [tex]\sqrt{A}[/tex] .Biết A=[tex]\frac{x^{2}}{x-1}[/tex]
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 55

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1)Hai tổ công nhân làm chung trong 12 h thì sẽ hoàn thành công việc đã dự dịnh. Họ làm ching với nhau trong 4h thì tổ thứ nhất được điều đi làm việc khác, tổ 2 làm nốt công việc còn lại trong 10h. Hỏi tổ thứ 2 làm một mình thì sau bao lâu sẽ hoàn thành công việc?
2)Tìm GTNN của [tex]\sqrt{A}[/tex] .Biết A=[tex]\frac{x^{2}}{x-1}[/tex]
goi thời gian tổ 1 làm 1 mình là x (x>0), công việc họ là 1/x
tổ 2 làm 1 mình là y (y>0) , công việc họ là 1/y
coi công việc họ làm là 1

Hai tổ công nhân làm chung trong 12 h thì sẽ hoàn thành công việc đã dự dịnh. ta có

gif.latex

Họ làm chung với nhau trong 4h thì tổ thứ nhất được điều đi làm việc khác, tổ 2 làm nốt công việc còn lại trong 10h
ta có
gif.latex

đặt 1/x là u 1/y là ra
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1)Hai tổ công nhân làm chung trong 12 h thì sẽ hoàn thành công việc đã dự dịnh. Họ làm ching với nhau trong 4h thì tổ thứ nhất được điều đi làm việc khác, tổ 2 làm nốt công việc còn lại trong 10h. Hỏi tổ thứ 2 làm một mình thì sau bao lâu sẽ hoàn thành công việc?
2)Tìm GTNN của [tex]\sqrt{A}[/tex] .Biết A=[tex]\frac{x^{2}}{x-1}[/tex]
Ax-A=x^2 (A khác 0)
=>x^2-Ax+A=0
[tex]\Delta =(-A)^2-4.A=A(A-4)[/tex]
[tex]\Delta \geq 0=>A\geq 4[/tex]
Amin=4
=>căn A min=2
 
Last edited:
Top Bottom