[Toán 9]Giải toán khó !

S

sherry_sherry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai trường A & B của 1 thị trấn co 210 học sinh lớp 9 thi đỗ vào lớp 10, với tỉ lệ trúng tuyển 84%.Tính riêng thì trương A đỗ 80%, trường B đỗ 90%.Tính xem mỗi trường có bao nhiêu học sinh dự thi?
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A và đường cao AH. Vẽ đường tròn (A; AH). Từ B & C kẻ các tiếp tuyến BE & CF với đường tròn( E & F là các tiếp điểm).
a,Chứng minh rằng: BE.CF=EF^2/4
b,Hãy dựng 1 đường tròn tiếp xúc với BC tại B & tiếp xúc với đường tròn (A)
 
Last edited by a moderator:
X

xuanblackberry

cau 1:
goi so hs thi do vao lop 10 cua truong A,B lan luot la : x,y(hs) (0<x,y<210)
84%x+84%y=210
80%x+90%y=2010
con lai ban tu jai?
:cool::cool::cool::cool:
 
S

shayneward_1997

Bon chen câu 2a chút:
Áp dụng t/c 2 tiếp tuyến giao nhau:
[TEX]\{EAF}=2(\{BAH}+\{HAC})=180[/TEX] nên [TEX]EF[/TEX] là đường kính nên[TEX]EF^2=4AH^2[/TEX]
Mặt khác:[TEX]BE.CF=BH.CHH=AH^2[/TEX] suy ra [TEX]DPCM[/TEX]
Câub thì biết mỗi kẻ đường vuông góc BC tại B:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom