[Toán 9]Giải toán bằng máy túnh Casio

H

haivipkent

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đa thức [TEX]P(x)=x^4+ax^3+bx^2+cx+d[/TEX], biết P(x) chia cho (x-1) có số dư là -3; chia cho (x-2) có số dư là -12046; chia cho (x-3) có số dư là -48149; chia cho (x-4) có số dư là -120306. Tính P(2009)
Mấy bạn làm ghi lun cách giải hộ mình nha
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

ledinhvu_ts

P(x) chia cho (x-1) dư -3 nên P(1) = 3
Tương tự P(2) = -12046; P(3) = -48149; P(4) = -120306
Ta có hệ 4 ẩn, 4 phương trình.
Giải tiếp nhé bạn!!
 
Top Bottom