[toán 9] Giải toán bằng máy tính casio

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho $\triangle$ ABC vuông tại A , vẽ đường cao AH , phân giác AD , trung tuyến AM. Biết AC = $\sqrt{29}$ cm ; $\widehat{AMB}$ = $58^o25'43''$. Tính :
a) AH , AD , AM
b) Diện tích $\triangle$ ABC và $\triangle$ AMD.

Bài 2:
a. Một người gửi tiết kiệm 50.000.000 đồng loại kì hạn 3 tháng vào ngân hàng với lãi suất 10,45% một năm. Hỏi sau 10 năm 9 tháng , người đó nhận được bao nhiêu tiền cả lẫn lãi . Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kì trước.
b.Nếu với số tiền ở câu a , người đó gửi tiết kiệm theo loại kì hạn 6 tháng với lãi suất 10,5% một năm thì sau 10 năm 9 tháng sẽ nhận được bao nhiêu tiền cả vỗn lẫn lãi . Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kì trước và nếu rút tiền trước thời hạn thì ngân hàng trả lãi suất theo loại không kì hạn là 0,015% một ngày (1 tháng tính bằng 30 ngày).
Mọi người ghi rõ cách làm cho mình nha , kết quả ghi đừng làm tròn , ghi hết dãy ra.
 
T

trungkstn@gmail.com

Mình lâu không dùng máy tính casio rồi
$\angle B = \dfrac{1}{2}(180-\angle BMA) = ...$
$AB = AC \cot B = ...$
$BC = AC/ \sin B = ...$
$S(ABC) = \dfrac{1}{2} AB.AC = ...$
$AH = 2S(ABC)/BC = ...$
$AM = BC/2 = ...$
$AD = \sqrt{2}.AB.AC/(AB+AC) = ...$
$S(AMD) = \dfrac{1}{2} AM.AD.sin(\angle DAM) = \dfrac{1}{2} AM.AD.sin(45 ^{\circ}- \angle B) = ...$
 
Top Bottom