[toán 9] Giải toán bằng máy tính casio

B

braga

Cái loại này thì làm như thế này nhé!!
Đầu tiên ta thực hiện phép chia $17:13=1,307692306..$( kết quả này đã được máy tình làm tròn)
Ta lấy 7 chữ số thập phân $3076923$ vì số 8 cuối cùng đã được làm tròn :p
lấy $1,3076923:13=16,9999999$ rồi $17-16,9999999=0,0000001$
Vậy $17=1,3076923.13+0,0000001$
Tiếp theo lấy $1:13=0,0769230692$
Từ đó $\implies$ 11 số thập phân tiếp theo là $0769230692$, thé là ta đã tìm được 18 chữ số thập phân là: $30769230769230692$ dễ dàng nhận thấy có chu kì là $307692$ ttuwf đó tìm được chữ số thập phân thứ 100 !!
 
Top Bottom