[Toán 9]Giải toán bằng máy tính Casio

M

miumiuchichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho đa thức P(x)=$6.x^3 + a.x^2 +bx +c$.Xác định a,b,c biết rằng chia đa thức P(x) cho đa thức $x^2 - 4$ và x+1 được dư lần lượt là 27x + 2100 và 2025
2)Tìm tất cả các nghiệm nguyên dương của phương trình 2xy - 6x - 5y = 3041994
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1) Cho đa thức P(x)=6.x^3 + a.x^2 +bx +c.Xác định a,b,c biết rằng chia đa thức P(x) cho đa thức x^2 - 4 và x+1 được dư lần lượt là 27x + 2100 và 2025

P(x) chia cho [TEX]x^2-4[/TEX] dư [TEX](b+24)x+c+4a[/TEX]

vậy

[laTEX]b+24 = 27 \Rightarrow b = 3 \\ \\ c+4a = 2100 [/laTEX]

mặt khác

[laTEX]P(-1) = 2025 \Rightarrow -6 +a -3 +c = 2025 \\ \\ \begin{cases} 4a+c = 2100 \\ a+c = 2034 \end{cases} \Rightarrow a = 22 , c = 2012[/laTEX]
 
M

miumiuchichi

tks a nhìu ạ

cho e hỏi lun bài 2 với,bài 2 e phân tích ra nhưng có nhìu trường hợp wa' làm sao để xét hết đk a?
 
H

hoangminhquan99

bài 2 này

2xy-6x-5y=3041994
<=> y(2x-5) -6x=3041994
=> y= (3041994+6x)/(2x-5)

0 shift sto A
A=A+1: (3041994+6A)/(2A-5)
===........................

tìm thấy cái nào mà có y là thuộc N là đc
 
Top Bottom