[Toán 9]Giải toán bằng máy tính casio

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho (D1):y=8/7x-2;(D2)3/8x-3
a)Vẽ (D1) và (D2)trên cùng mặt phẳng tọa độ
b)(D1) giao (D2)={M}.Tìm tọa độ của M
c)Cho (D3):y=-18/29x+6;(D2) cắt (D3) tại N;(D1) cắt (D3) tại I.Tìm tọa độ của điểm N;I.
2)Cho lục giác đều ABCDEF có 6 đỉnh nằm trên đường tròn tâm O bán kính R=4 căn .Tính điện tích của lục giác đều.
3)Cho tam giác ABC cân tại A,đường cao AH=10cm,đường cao BK=12cm.Tính các cạnh của tam giác ABC
4)Giải tam giác ABC biết AB=10cm;AC=24cm;BC=26cm;)
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1)Cho (D1):y=8/7x-2;(D2)3/8x-3

b)(D1) giao (D2)={M}.Tìm tọa độ của M

pt hoành độ giao điểm

[laTEX]\frac{8}{7}x - 2 = \frac{3}{8}x - 3 \\ \\ \Rightarrow x = - \frac{56}{43} \Rightarrow y = - \frac{150}{43} \\ \\ M ( - \frac{56}{43} , - \frac{150}{43})[/laTEX]
 
H

hoangminhquan99

Xin 1 thank ná

1)
3)Cho tam giác ABC cân tại A,đường cao AH=10cm,đường cao BK=12cm.Tính các cạnh của tam giác ABC
4)Giải tam giác ABC biết AB=10cm;AC=24cm;BC=26cm;)
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa

Bài 3:
Giả sử cạnh AB=AC=x
BC là y ta có tam giác ABC là tam giác cấn => HC=BH=y/2
Ta có x^2- 10^2=y^2/4=>y=2căn bậc 2 của(x^2-100) (1)
AK=căn bậc 2(x^2-12^2)=>KC=x-căn bậc 2 của(x^2-12^2)
=> y=căn bậc 2 của(x-căn bậc 2(x^2-12^2)^2+12^2 (2)
Từ (1) và (2) ta có phương trình
Tự giải pt xong tìm đc x là tìm đc y lun, cách lm chắc đúng đó k bít có sai ở đâu thì xin mọi ng trỉnh sửa hộ ná


Bài 4
Bài này có n` cách giải lém nếu bạn k bít công thức heron thì bạn có thể lập pt như trên xong tìm đc các đường cao
Công thức heron(tình diện tích tam giác):
Căn bậc 2 của(p(p-a)(p-b)(p-c)) : a,b,c là 3 cạnh của tam giác còn P là nửa chu vi tam giác
Áp dụng công thức trên có thể tính đc diện tích
sau đó áp dụng công thức Tích 2 cạnh nhân sin góc xen giữa = 2diện tích
chẳng hạn AB.AC.sin(ABC).1/2= S(ABC)
Áp dụng công thức heron bạn tính đc diện tích sau đó tính các góc ná
Lm như trên sẽ tính đc các góc còn lại
 
H

hoangminhquan99

1)Cho (D1):y=8/7x-2;(D2)3/8x-3
a)Vẽ (D1) và (D2)trên cùng mặt phẳng tọa độ
c)Cho (D3):y=-18/29x+6;(D2) cắt (D3) tại N;(D1) cắt (D3) tại I.Tìm tọa độ của điểm N;I.


Ta có pt: 3/8x-3=-18/29x+6= y
giải pt trên tìm đc x rồi xong tìm y có tọa độ của điểm n
Tương tự điểm I cũng vậy lm thí khác ra
 
Top Bottom