[Toán 9] Giải toán bằng máy tính Casio

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho hình thang cân ABCD có góc C= 30 độ , đáy nhỏ AB = 2,5 cm và cạnh bên BC = 3,2 cm. Tính
a) diện tích hình thang ABCD
b) Độ dài đường chéo
Bài 2 :A=[TEX]\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+....+\frac{1}{2006.2007.2008}[/TEX]
khi đó A= ?
Bài 3 :
Cho A là góc nhọn với sinA = 0.813 . tìm cos5A=?
bài 4 : cho sinx = 0,123 và cos 2y= 0.234 với 0 độ < x ,y < 90 độ
hãy tính giá trị của biểu thức sau ( làm tròn đến 10 mũ -5)

[TEX]P= \frac{cos2x + 3sin^4y - 5tan^6x}{5sin4x - 3 cos^2 + cot\frac{x}{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1 : Cho hình thang cân ABCD có góc C= 30 độ , đáy nhỏ AB = 2,5 cm và cạnh bên BC = 3,2 cm. Tính
a) diện tích hình thang ABCD
b) Độ dài đường chéo


hạ BH vuông với DC

xét tam giác BHC vuông tại H

[laTEX]sin C = \frac{BH}{BC} \Rightarrow BH = BC.sin30^o = 3,2.\frac{1}{2} = 1,6 cm \\ \\ HC = cot 30.BH \Rightarrow HC = 1,6.\sqrt{3} \\ \\ DC = 2.HC + AB = 2.1,6.\sqrt{3}+2,5 = 3,2.\sqrt{3}+ 2,5 cm \\ \\ S_{ABCD} = \frac{1}{2}.(AB+CD).BH = \frac{1}{2}.(2,5+3,2.\sqrt{3}+ 2,5).1,6 = 8,434 cm^2[/laTEX]

Đường chéo BD . Xét tam giác DBH vuông tại H

[laTEX]DB^2 = DH^2 + HB^2 \\ \\ DH = AB +HC[/laTEX]

tự làm nốt được nhé bạn

 
N

nguyenbahiep1

Cho A là góc nhọn với sinA = 0.813 . tìm cos5A=?
bài 4 : cho sinx = 0,123 và cos 2y= 0.234 với 0 độ < x ,y < 90 độ
hãy tính giá trị của biểu thức sau ( làm tròn đến 10 mũ -5)

[TEX]P= \frac{cos2x + 3sin^4y - 5tan^6x}{5sin4x - 3 cos^2 + cot\frac{x}{2}}[/TEX]



Bài 3 . Vì đây là giải bằng máy tính nên ấn ra thôi

[laTEX] sin A = 0,813 \Rightarrow \hat{A} = 54^o23'24'' \\ \\ \Rightarrow cos 5A = 0,034034653[/laTEX]

muốn tính ra góc thì nhấn shift sin hoặc shift cos trên máy tính thôi
 
Top Bottom