[toán 9] Giải toán bằng máy tính casio (hình học)

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho $\triangle$ ABC có BC = 5,4 cm; đường cao AH = 2,7 cm và trung tuyến BM = 3,8 cm. ( hình như đề sai).
a/ Tính số đo góc C (độ , phút, giây)
b/ Tính chiều cao BK (chính xác đến 2 chữ số thập phân)
c/ Tính độ dài cạnh AC (chính xác đến 2 chữ số thập phân)
d/ Tính số đo góc A (độ , phút , giây)
e/ Gọi O là giao điểm của AH và BM . Tính CO (chính xác đến 2 chữ số thập phân)
f/ tính khoảng cách từ O đén AB (chính xác đến 2 chữ số thập phân)

Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ cho các điểm A(-5;2) , B(1;-2) , C(6;7) . AD là tia phân giác trong góc A $(D \in BC)$
a ) tính diện tích $\triangle$ ABC với kết quả chính xác.
b ) Tính độ dài AD.
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ cho các điểm A(-5;2) , B(1;-2) , C(6;7) . AD là tia phân giác trong góc A [FONT=MathJax_Main]([FONT=MathJax_Math]D[/FONT][FONT=MathJax_Main]∈[/FONT][FONT=MathJax_Math]B[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT]
a ) tính diện tích [FONT=MathJax_Main]△[/FONT] ABC với kết quả chính xác.
b ) Tính độ dài AD.[/FONT]
a) Dựa vào hình vẽ, ta tính được
$AB=\sqrt{52}\\AC=\sqrt{160}\\BC=10$
Lần lượt gán:
$ \sqrt{52}$ $\fbox{Shift}$ $\fbox{STO}$ $\fbox{A}$
$ \sqrt{160}\fbox{Shift}\fbox{STO}\fbox{B}$
$\fbox{10}\fbox{Shift}\fbox{STO}\fbox{C}$
$(A+B+C):2 \fbox{Shift}\fbox{STO}\fbox{D}$

Sử dụng công thức herong
Bấm $ \sqrt{D(D-A)(D-B)(D-C)}$
Kết quả ra 36

$\fbox{Sử dụng trên Fx 570ES-Plus}$
 
T

thienluan14211

Bài 2
b)
Do AD là phân giác trong
\Rightarrow $\dfrac{BD}{AB}=\dfrac{DC}{AC}=\dfrac{BD+DC}{AB+AC}=\dfrac{10}{\sqrt{52}+\sqrt{160}}$
\Rightarrow $BD=\dfrac{AB.10}{\sqrt{52}+\sqrt{160}} = \dfrac{10\sqrt{52}}{ \sqrt{52}+\sqrt{160}}$ gán vào biến A

Sử dụng công thức tính đường phân giác
$AD=\sqrt{AB.AC-BD.DC}=\sqrt{AB.AC-BD.(10-BD)}$
Bấm máy tính $\sqrt{ \sqrt{52}. \sqrt{160}-A.(10-A)}$
Kết quả hiện ra là độ dài AD

$\fbox{Sử dụng trên Fx 570ES-Plus}$
 
V

vipboycodon

a) Dựa vào hình vẽ, ta tính được
$AB=\sqrt{52}\\AC=\sqrt{160}\\BC=10$
Lần lượt gán:
$ \sqrt{52}$ $\fbox{Shift}$ $\fbox{STO}$ $\fbox{A}$
$ \sqrt{160}\fbox{Shift}\fbox{STO}\fbox{B}$
$\fbox{10}\fbox{Shift}\fbox{STO}\fbox{C}$
$(A+B+C):2 \fbox{Shift}\fbox{STO}\fbox{D}$

Sử dụng công thức herong
Bấm $ \sqrt{D(D-A)(D-B)(D-C)}$
Kết quả ra 36

$\fbox{Sử dụng trên Fx 570ES-Plus}$

Câu này mình làm ra 37 mà.
...........................................................................................................
 
A

angleofdarkness

2/

Áp dụng CT tính độ dài 1 đoạn thẳng trong mặt phẳng tọa độ tính được:
$$AB=2\sqrt{13};BC=\sqrt{106};CA=\sqrt{146}.$$

Nửa chu vi tam giác là p.

Tính S tam giác theo Ct Hê rông $S=\sqrt{p(p-AB)(p-BC)(p-CA)}$ đc $S=37$

CT tính đường phân giác AD là $AD=\dfrac{\sqrt{CA.AB.(CA+AB-BC)(BC+AB+CA)}}{CA+AB}$ đc $AD=7.894412126$
 
Top Bottom