[Toán 9] Giải toán bằng máy casio

N

nguyenso2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào làm được có thể thuật lại cách làm cho mình được không, mai mình phải đi học rồi:
1+x^2+x^3+x^4+....+x^40 với x=1,25
8cos^3x-sin^3x+4x với sinx=0,1857
Cho tớ hỏi là mấy cái Cos^3 là sao. Đánh vào máy thì họ bảo sai công thức
 
H

hthtb22

a.
Ta có:
$x^{41}-1=(x-1)(x^{40}+x^{39}+...+x+1)$
\Rightarrow $x^{40}+x^{39}+...+x^2+1=\dfrac{x^{41}-1}{x-1}-x$.
Thay x=1.25 ...
b.
Muốn tính $cos^3x$
Ta bấm $\fbox{(}\fbox{cos}\fbox{x}\fbox{)}\fbox{^}3$


________________________________________________________________________________
 
Top Bottom