[toán 9] Giải toán bằng cách lập pt

T

thanhcong1594

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.
-1 hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 5m và diện tích = 500 $m^2$ . Tính chiều dài và chiều rộng
Bài 2.
- 1 hình chữ nhật có chiều rộng bằng $\frac{2}{3}$ chiều dài và chu vi bằng 42 m . Tính diện tích khu vườn
 
E

etete

bài 1
gọi chiều dài là x (m) ( 500 > x>5)
\Rightarrow chiều rộng là x-5 (m)
Theo đề bài ta có x(x-5) =500 \Rightarrow $x^2 -5x -500 = 0$
\Rightarrow x=25 (tm) hoặc x=-20 (l)
Chiều dài : 25 m
Chiều rông là 20 m
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

Bài 1.
-1 hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 5m và diện tích$ = 500 m^2$ . Tính chiều dài và chiều rộng
Bài 2.
- 1 hình chữ nhật có chiều rộng bằng $\dfrac{2}{3}$ chiều dài và chu vi bằng 42 m . Tính diện tích khu vườn

1/ Gọi chiều dài là $a$ (Đk)$ \rightarrow $ Chiều rộng là $a-5$

$\rightarrow$ PT $a(a-5)=500$

Giải tìm $a$

2/Gọi chiều dài là $a $ (Đk)$\rightarrow $ Chiều rộng là $\dfrac{2a}{3}$

$\rightarrow$ PT $2(a+\dfrac{2a}{3})=42$

Giải tìm $a$
 
Last edited by a moderator:
E

etete

Gọi chiều dài là x (m) (0<x<21)
\Rightarrow chiều rộng là (2/3)x (m)
Theo đề bài ta co 2[x+(2/3)x]=42
\Rightarrow x=12,6
chiều dài 12,6 m
chiều rộng 8,4
S=105,84
 
H

huyhoang_2000

Bài 1:

Gọi chiều dài là x (m) (5<x<500)
\Rightarrow chiều rộng là x - 5 (m)

Do diện tích HCN = 500 $m^2$ nên ta có pt :
x(x - 5) =500
\Leftrightarrow$x^2 - 5x - 500 =0$

Tính $\Delta$ được = 2025

\RightarrowPt có 2 nghiệm $x_{1}$ = 25 (tm đk) ; $x_{2}$ = -20 (loại).
\RightarrowChiều dài ,chiều rộng hình chữ nhật lần lượt là :25 (m) ,20 (m).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom