[Toán 9] Giải toán bằng cách lập pt

N

nhok111o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một em học sinh đứng ở mặt đất cách tháp ăng-ten 150m .Biết rằng em nhìn thấy đỉnh tháp ở góc 20*so với đường nằm ngang , khoảng cách từ mắt đến mặt đất bằng 1,5m .Hãy tính chiều cao của tháp

Bài 4:Một người quan sát ở ngọn hải đăng cao 80 feet (đơn vị đo lường anh) so với mặt nước biển , nhìn một đoàn tàu ở xa với góc 0*42' hỏi khoảng cách từ đoàn tàu đến chân hải đăng tính theo đơn vị hiải lý là bao nhiêu? (1 hải lý=5280 feet)

Bài 3: một khối u của một bệnh nhân cách mặt da 5,7 cm được chiếu bởi 1 chùm tia gamma . Để tránh làm tổn thương mô , bác sỹ đặt nguồn tia cách khối u (trên bề mặt da ) 8,3cm
a) hỏi góc tạo bởi chùm tia với mặt da
b)chùm tia phải đi một đoạn dài bao nhiêu để đến được khối u?
 
E

elf97

bài 1. bạn tự vẽ hình nha.
đặt đỉnh của tháp là A. mắt là B. kẻ AC vuông góc với tháp(C là giao của tia từ mắt tới tháp)
ta có AC= tanB x BC= tan 20 x 150=54,6 m
chiều cao của tháp là: 54,6+1,5=56,1m(vì khoảng cách từ mắt đến mặt đất là 1,5m
 
Top Bottom