Toán [toán 9] giải toán bằng cách lập phương trình

SkatPhan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
14
4
21
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tháng Năm hai tổ công nhân làm được 760 sản phẩm. Sang tháng Sáu, tổ 1 tăng năng suất 10%, tổ 2 tăng năng suất 15% nên cả hai tổ đã làm được 854 sản phẩm. Hỏi trong tháng Năm mỗi tổ làm được bao nhiêu sản phẩm?
p/s: có ai biết làm ko, chỉ mình với :(:(( nếu ai biết làm bảng tóm tắt, chỉ mình luôn nha mình ko biết làm bảng tóm tắt).:D <3
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi số sp tổ 1 làm được là x thì tổ 2 làm được là 760-x
Tháng 2, tổ 1 là x+0,1x; tổ 2 là 760-x +(760-x).0,15
Theo bài ra có pt: x+9,1x +760-x+(760-x)+(760-x).0,15=854
Giải pt tìm x
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Tháng Năm hai tổ công nhân làm được 760 sản phẩm. Sang tháng Sáu, tổ 1 tăng năng suất 10%, tổ 2 tăng năng suất 15% nên cả hai tổ đã làm được 854 sản phẩm. Hỏi trong tháng Năm mỗi tổ làm được bao nhiêu sản phẩm?
p/s: có ai biết làm ko, chỉ mình với :(:(( nếu ai biết làm bảng tóm tắt, chỉ mình luôn nha mình ko biết làm bảng tóm tắt).:D <3
Gọi số sản phẩm mà tổ 1, tổ 2 mà 2 tổ làm được trong tháng 5 lần lượt là x,y (x, y > 0)
Tháng Năm hai tổ công nhân làm được 760 sản phẩm => [tex]x+y=760[/tex] (1)
Sang tháng Sáu, tổ 1 tăng năng suất 10%, tổ 2 tăng năng suất 15% nên cả hai tổ đã làm được 854 sản phẩm
=> [tex]1,1x+1,15y=854[/tex] (2)
Từ 1, 2 ta có hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=854\\ 1,1x+1,15y=854\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x=400\\ y=260\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ......
 
  • Like
Reactions: chi254

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi số sản phẩm mà tổ 1, tổ 2 mà 2 tổ làm được trong tháng 5 lần lượt là x,y (x, y > 0)
Tháng Năm hai tổ công nhân làm được 760 sản phẩm => [tex]x+y=760[/tex] (1)
Sang tháng Sáu, tổ 1 tăng năng suất 10%, tổ 2 tăng năng suất 15% nên cả hai tổ đã làm được 854 sản phẩm
=> [tex]1,1x+1,15y=854[/tex] (2)
Từ 1, 2 ta có hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=854\\ 1,1x+1,15y=854\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x=400\\ y=260\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ......
Lớp 8 chỉ giải pt nhé!
 
Top Bottom