[Toán 9] Giải toán bằng cách lập hệ pt

D

ducdskute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thành phố A và B cách nhau 180km. Một chiếc ô tô đi từ A và 1 mô tô đo từ B cùng một lúc và đi ngược chiều nhau. Sau khi gặp nhau ô tô đi 1 h nữa thì đến B còn mô tô đi 4h nữa thì đến A. Tìm vận tốc mỗi xe
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

x là vận tốc ô tô đì từ A

y là vận tốc mô tô đi từ B


gọi a là quãng đường từ chỗ gặp nhau đến A


[laTEX]\frac{a}{x} = \frac{180-a}{y} = \frac{180}{x+y} \\ \\ 1.x = 180 - a \\ \\ 4y = a \\ \\ \frac{a}{180 -a} = \frac{4(180-a)}{a} \\ \\ a^2 = 4(180-a)^2 \\ \\ a = 2(180-a) \Rightarrow a = 120 km \\ \\ x = 60 km/h \\ \\ y = 30km/h[/laTEX]
 
Top Bottom