H
hoangtubongdem5
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai địa điểm A,B cách nhau 360km. Cùng một lúc, một xe tải khởi hành từ A chạy về B và một xe con chạy từ B về A. Sau khi gặp nhau xe tỉa chạy tiếp trong 5 giờ nữa thì đến B và xe con chạy 3 giờ 12 phút nữa thì tới A. Tính vận tốc mỗi xe
Gọi vận tốc của xe tải là x km/h (x>0)
Gọi vận tốc của xe con là y km/h (y>0)
Quãng đường xe tải chạy trong 5 giờ là 5x (km)
Quãng đường xe con chạy trong $\frac{16}{5}$ giờ là $\frac{16}{5}y$(km)
Ta có pt:
5x+\frac{16}{5}y=360 hay 25x+16y=1800
Thời gian xe tải đi cho đến lúc gặp xe con là $\frac{16y}{5x}$(h)
Thời gian xe con đi cho đến lúc gặp xe tải là $\frac{5x}{y}$(h)
Ta được phương trình : $\frac{16y}{5x}$=$\frac{5x}{y}$
Cho hỏi chỗ màu đỏ tại sao : Thời gian xe tải đi cho đến lúc gặp xe con lại là $\frac{16y}{5x}$(h)
Gọi vận tốc của xe tải là x km/h (x>0)
Gọi vận tốc của xe con là y km/h (y>0)
Quãng đường xe tải chạy trong 5 giờ là 5x (km)
Quãng đường xe con chạy trong $\frac{16}{5}$ giờ là $\frac{16}{5}y$(km)
Ta có pt:
5x+\frac{16}{5}y=360 hay 25x+16y=1800
Thời gian xe tải đi cho đến lúc gặp xe con là $\frac{16y}{5x}$(h)
Thời gian xe con đi cho đến lúc gặp xe tải là $\frac{5x}{y}$(h)
Ta được phương trình : $\frac{16y}{5x}$=$\frac{5x}{y}$
Cho hỏi chỗ màu đỏ tại sao : Thời gian xe tải đi cho đến lúc gặp xe con lại là $\frac{16y}{5x}$(h)
Last edited by a moderator: