Cho A= -(x-\sqrt{x}+1) TÌM GTNN của 3A? mong giúp mình sớm thanks!
E edodeptrai 15 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= -(x-[tex]\sqrt{x}[/tex]+1) TÌM GTNN của 3A? mong giúp mình sớm thanks!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= -(x-[tex]\sqrt{x}[/tex]+1) TÌM GTNN của 3A? mong giúp mình sớm thanks!
V vipboycodon 15 Tháng mười hai 2014 #2 Đề là GTLN chứ nhỉ ......................................................................................
Đề là GTLN chứ nhỉ ......................................................................................
E edodeptrai 15 Tháng mười hai 2014 #3 vipboycodon said: Đề là GTLN chứ nhỉ ...................................................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
vipboycodon said: Đề là GTLN chứ nhỉ ...................................................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
V viethoang1999 15 Tháng mười hai 2014 #4 $A=-(x-\sqrt{x}+1)=-x+\sqrt{x}-1=-\left ( \sqrt{x}-\dfrac{1}{2} \right )^2-\dfrac{3}{4}\le \dfrac{-3}{4}$ Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{1}{4}$ Chỉ có max, làm gì có min.
$A=-(x-\sqrt{x}+1)=-x+\sqrt{x}-1=-\left ( \sqrt{x}-\dfrac{1}{2} \right )^2-\dfrac{3}{4}\le \dfrac{-3}{4}$ Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{1}{4}$ Chỉ có max, làm gì có min.