1) Giải pt sau a) $\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=2$ b) $\sqrt{x+1+4\sqrt{x-3}}=3$
S smile_a2 30 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Giải pt sau a) $\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=2$ b) $\sqrt{x+1+4\sqrt{x-3}}=3$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Giải pt sau a) $\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=2$ b) $\sqrt{x+1+4\sqrt{x-3}}=3$
M minhmai2002 30 Tháng tám 2015 #2 1,2 1,ĐKXĐ: [TEX]x \ \geq \ 1[/TEX] [TEX]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ \sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ \sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^2}=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ \sqrt{x-1}+1=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ x=2[/TEX] Vậy [TEX]S={2}[/TEX] 2, Bạn làm TT chỉ cần pt thành hẳng đẳng thức bên trong. Last edited by a moderator: 30 Tháng tám 2015
1,2 1,ĐKXĐ: [TEX]x \ \geq \ 1[/TEX] [TEX]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ \sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ \sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^2}=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ \sqrt{x-1}+1=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ x=2[/TEX] Vậy [TEX]S={2}[/TEX] 2, Bạn làm TT chỉ cần pt thành hẳng đẳng thức bên trong.