$x^2+4x+7=(x+4).\sqrt{x^2+7}$ học gõ Latex tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
N nga.nt 22 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $x^2+4x+7=(x+4).\sqrt{x^2+7}$ học gõ Latex tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 Last edited by a moderator: 22 Tháng mười hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $x^2+4x+7=(x+4).\sqrt{x^2+7}$ học gõ Latex tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
H hien_vuthithanh 22 Tháng mười hai 2014 #2 $x^2+4x+7=(x+4).\sqrt{x^2+7}$ Đặt $\sqrt{x^2+7}$=t (t \geq 0) \Rightarrow pt \Leftrightarrow $t^2+4x= (x+4)t$ \Leftrightarrow $t^2-(t-4)x-4t=0$ xét [TEX] \triangle \ [/TEX]=$(t-4)^2+16t=(t+4)^2$ \geq 0 \Rightarrow giải theo [TEX] \triangle \ [/TEX] tìm t \Rightarrow tìm x
$x^2+4x+7=(x+4).\sqrt{x^2+7}$ Đặt $\sqrt{x^2+7}$=t (t \geq 0) \Rightarrow pt \Leftrightarrow $t^2+4x= (x+4)t$ \Leftrightarrow $t^2-(t-4)x-4t=0$ xét [TEX] \triangle \ [/TEX]=$(t-4)^2+16t=(t+4)^2$ \geq 0 \Rightarrow giải theo [TEX] \triangle \ [/TEX] tìm t \Rightarrow tìm x