[Toán 9] Giải PT

P

phuong_july

$x^4-2y^4-x^2y^2-4x^2-7y^2-5=0$ \Leftrightarrow $x^4-x^2(y^2+4)-2y^4-7y^2-5=0$
PT bậc hai của ẩn x từ đó ta tính được
$\Delta =9(y^2+2)^2 \rightarrow \begin{bmatrix}x^2=2y^2+5 & \\ x^2=-y^2-1(loại) &
\end{bmatrix}$
\Rightarrow x lẻ \Rightarrow $x=2k+1\rightarrow 2k^2+2k-y^2=2$
\Rightarrow y chẵn \Rightarrow $y=2t$
\Rightarrow $k(k+1)-2t=1$
Vô nghiệm vì $VT\vdots 2$ còn VP ko chia hết cho 2.
 
V

vipboycodon

Câu 1: bình phương 2 vế sau đó rút gọn rồi phân tích thành $(x+2)^2(9x^2-12x+32) = 0$
 
T

thanhphuong98

giai dum nha

MÌNH THỰC SỰ RẤT MUỐN GIẢI CÂU NÀY ĐỂ KIỂM ĐIỂM 6 THÔI CŨNG ĐƯỢC TRONG BÀI KT TIẾP THEO MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP NHÉ CẢM ƠN NHIỀU
ĐỂ LÀ HAY TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT CỦA PHƯƠNG TRÌNH SAU

$y=1-3cosbinhx chu thich[1-3cosbinhx]/2
............2
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_july

ĐK: $\left\{\begin{matrix} 4-x^2\ge 0\\ 1+4x\ge 0 \\ x^2+y^2-2y-3\ge 0 \\ x^4-16\ge 0 \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow $x=2$
Thay x=2 vào ta được: $3+\left | y-1 \right |=5-y$
GPT trên tìm được $y=\frac{3}{2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom