Tìm m của bt sau : m^3 - 2m^2 + 5m - 24 = 0 mình tks trc nhá
T thai_lion97 11 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m của bt sau : m^3 - 2m^2 + 5m - 24 = 0mình tks trc nhá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m của bt sau : m^3 - 2m^2 + 5m - 24 = 0mình tks trc nhá
S sky_net115 11 Tháng bảy 2012 #2 Bấm máy tính ra, Nếu ra nghiệm nguyên thì dùng quy tắc chia đa thức hoặc lược đồ hóc lơ
C chingling 12 Tháng bảy 2012 #3 pt<=> [TEX]m^2(m-3)+m(m-3)+8(m-3)=0 [/TEX] <=>[TEX](m-3)(m^2+m+8)=0[/TEX] => m= 3 ( vì [TEX]m^2 +m+8 >0[/TEX]
pt<=> [TEX]m^2(m-3)+m(m-3)+8(m-3)=0 [/TEX] <=>[TEX](m-3)(m^2+m+8)=0[/TEX] => m= 3 ( vì [TEX]m^2 +m+8 >0[/TEX]