[Toán 9] Giải PT

T

thaiha_98

Bài này chắc chỉ cần tung hết ra là được. Thử xem nào ;)
Ta có:
$x(x+9)(x^2+9)=22(x-1)^2$
\Leftrightarrow $(x^2+9x)(x^2+9)=22(x^2-2x+1)$
\Leftrightarrow $x^4+9x^2+9x^3+81x=22x^2-44x+22$
\Leftrightarrow $x^4+9x^2+9x^3+81x-22x^2+44x-22=0$
\Leftrightarrow $x^4+9x^3-13x^2+125x=22$
Giải phương trình này ta được 2 nghiệm:
$x_1=\frac{1}{2}(-11-\sqrt{129})$
$x_2=\frac{1}{2}(\sqrt{129}-11)$
 
P

phongtin

Đề-ĐA vào 10 Ninh Bình 2012-2013 - Thư viện Đề thi & Kiểm tra
***************** › Toán học › Toán 9
cac ban oi thu? vao trang này lm bai 3 nhe
 
P

phongtin

k phai bai day nham rùi...................................................................................
 
P

phongtin

có lẽ c nhầm trang rùi.ở violet cơ.bài dấy là phương trình bậc hai ma.giúp mình với.mình làm rùi nhưng không bit có đúng khôg nữa
 
Top Bottom