mik nghĩ mãi ko ra cách giải bài này mong các bạn giúp: (x+1)^4+(x+\sqrt{2})^4=33+12\sqrt{2}
R rinnegan_97 14 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mik nghĩ mãi ko ra cách giải bài này mong các bạn giúp: [TEX](x+1)^4+(x+\sqrt{2})^4=33+12\sqrt{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mik nghĩ mãi ko ra cách giải bài này mong các bạn giúp: [TEX](x+1)^4+(x+\sqrt{2})^4=33+12\sqrt{2}[/TEX]
P phantom_lady.vs.kaito_kid 14 Tháng ba 2012 #2 [TEX]a= x+\frac{\sqrt{2}+1}{2}[/TEX] [TEX]b=\frac{\sqrt{2}+1}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow (x+1)^4+(x+\sqrt{2})^4=(a+b)^4+(a-b)^4=2a^4+12a^2b^2+2b^4...[/TEX] có vẻ hơi loằng ngoằng
[TEX]a= x+\frac{\sqrt{2}+1}{2}[/TEX] [TEX]b=\frac{\sqrt{2}+1}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow (x+1)^4+(x+\sqrt{2})^4=(a+b)^4+(a-b)^4=2a^4+12a^2b^2+2b^4...[/TEX] có vẻ hơi loằng ngoằng
N niemkieuloveahbu 14 Tháng ba 2012 #3 Cách giải tổng quát của pt này [TEX](x+a)^4+(x+b)^4=c[/TEX] Đặt: [TEX]t=x+\frac{a+b}{2}[/TEX] Đưa về pt bậc 4 trùng phương.
Cách giải tổng quát của pt này [TEX](x+a)^4+(x+b)^4=c[/TEX] Đặt: [TEX]t=x+\frac{a+b}{2}[/TEX] Đưa về pt bậc 4 trùng phương.
H hoangtrongminhduc 15 Tháng ba 2012 #4 hic nghiệm là 1 và -2-sqrt(2) chắc là đúng bạn thử thế vào xem nha