giải pt : \ -x^2+2=\sqrt{2-x} ai giúp mjnh bài này mjnh cảm ơn nhjều> kho' wa'
C casio0593 23 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : [tex]\ -x^2+2=\sqrt{2-x}[/tex] ai giúp mjnh bài này mjnh cảm ơn nhjều> kho' wa' Last edited by a moderator: 24 Tháng tư 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : [tex]\ -x^2+2=\sqrt{2-x}[/tex] ai giúp mjnh bài này mjnh cảm ơn nhjều> kho' wa'
L luffy_95 23 Tháng tư 2012 #2 ĐKXĐ:[TEX]x^2 \leq 2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^4-4x^2+4=2-x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^4-4x^2+x+2=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x-1)(x^3+x^2-3x-2)=0[/TEX] ok! đến đây bạn giải tiếp nhé! chú ý ĐKXĐ Last edited by a moderator: 24 Tháng tư 2012
ĐKXĐ:[TEX]x^2 \leq 2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^4-4x^2+4=2-x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^4-4x^2+x+2=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x-1)(x^3+x^2-3x-2)=0[/TEX] ok! đến đây bạn giải tiếp nhé! chú ý ĐKXĐ
S son9701 24 Tháng tư 2012 #3 Cách khác: Pt tg đương vs: [tex] 2=x^2+\sqrt{2-x}[/tex] Đặt [tex]\sqrt{2-x}=t[/tex] Ta có hệ pt: [tex]x^2+t=2; t^2+x=2[/tex] Đây là hệ đối xứng cơ bản !!!(Giải dùng đơn điệu hoặc trừ vế)
Cách khác: Pt tg đương vs: [tex] 2=x^2+\sqrt{2-x}[/tex] Đặt [tex]\sqrt{2-x}=t[/tex] Ta có hệ pt: [tex]x^2+t=2; t^2+x=2[/tex] Đây là hệ đối xứng cơ bản !!!(Giải dùng đơn điệu hoặc trừ vế)