[Toán 9] Giải pt: $\sqrt{x^2-x-1}=\sqrt{3-x}$

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoang_duythanh

ĐKXĐ: x.................
bình phương 2 vế ko âm ta được
$x^2-x+1=x-3 $\Leftrightarrow$x^2-2x+4=0$ vô nghiệm vì $x^2-2x+4=(x-1)^2+3>0$
Vậy pt vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_duythanh

ĐKXĐ: x.................
bình phương 2 vế ko âm ta được
$x^2-x+1=x-3 $\Leftrightarrow$x^2-2x+4=0$ vô nghiệm vì $x^2-2x+4=(x-1)^2+3>0$
Vậy pt vô nghiệm

ĐKXĐ: x.................
bình phương 2 vế ko âm ta được
$x^2-x+1=3-x $\Leftrightarrow$x^2-4=0$\Leftrightarrow x=2 hoặc x=-2
thay vào xem có thỏa mãn đkxđ ko rồi kết luận
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom