[Toán 9] Giải pt: $\sqrt{(x^2-2x+2)(x^2-4x+5)}=x^2-3x+\dfrac{7}{2}$

Status
Không mở trả lời sau này.
C

conga222222

Giải pt:
\[\sqrt{(x^2-2x+2)(x^2-4x+5)}=x^2-3x+\dfrac{7}{2}\]


\[\begin{array}{l}
\sqrt {\left( {{x^2} - 2x + 2} \right)\left( {{x^2} - 4x + 5} \right)} = {x^2} - 3x + \frac{7}{2}(1)\\
dkxd...\\
dat\left\{ \begin{array}{l}
a = {x^2} - 2x + 2 = {\left( {x - 1} \right)^2} + 1 > 0\\
b = {x^2} - 4x + 5 \ge 0(do.dkxd)
\end{array} \right.\\
\to (1) \leftrightarrow \sqrt {ab} = \frac{{a + b}}{2}\\
\leftrightarrow {\left( {\sqrt a - \sqrt b } \right)^2} = 0\\
\leftrightarrow a = b\\
\leftrightarrow ...
\end{array}\]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom