[Toán 9]Giải Pt nhanh giùm em nhá

V

vodanhlangtu44f7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 9]Giải Pt nghiệm nguyên nhanh giùm em nhá

Giải cụ thể cho em bài giải pt nghiệm nguyên này với:
a) 5x+25=-3xy+8[TEX]y^2[/TEX]
b)2x+1=y ([TEX]x^2+x+1[/TEX]).Phần b) thầy giáo hướng dẫn là: Phân tích thành y=[TEX]\frac{2x+1}{x^2+x+1}[/TEX] nhưng mình phân tích cái phân số đó ko sao ra đc.Tks mọi ngươi giúp mình...
@minhtuyb-Chú ý:[Toán 9]+Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

1,
a,[TEX]8y^2-25=3xy+5[/TEX]

Có: [TEX]9y^2-25 \vdots 3y+5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]8(9y^2-25) \vdots 3y+5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9(8y^2-25)+25 \vdots 3y+5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]25 \vdots 3y+5[/TEX]

Tới đây lập bảng xét ước là đc!
p/s: sai thông cảm hey!:D
 
T

thienlong_cuong

1,
a,[TEX]8y^2-25=3xy+5[/TEX]

Có: [TEX]9y^2-25 \vdots 3y+5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]8(9y^2-25) \vdots 3y+5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9(8y^2-25)+25 \vdots 3y+5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]25 \vdots 3y+5[/TEX]

Tới đây lập bảng xét ước là đc!
p/s: sai thông cảm hey!:D


Đề bài đâu cho x ,y nguyên đâu để có thể xét !********************************************************???????
 
Top Bottom