[Toán 9] Giải PT,HPT

H

huradeli

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2,Hiện giờ k có máy tính nên k làm ăn đc gì:((

$x^3-8x-1=2\sqrt{10-x^2}$ (ĐK:...)

\Leftrightarrow $(x+1)(x^2-x-7)=2(\sqrt{10-x^2}-3)$

\Leftrightarrow $(x+1)(x^2-x-7)=2.\dfrac{1-x^2}{\sqrt{10-x^2}+3}$


\Leftrightarrow .....
 
N

nguyenbahiep1

1,,Giải hệ:
$x.\sqrt{12-y}+\sqrt{y(12-x^2)}=12$
và $x^3-8x-1=2\sqrt{y-2}$
2,Giải phương trình: $x^3-8x-1=2\sqrt{10-x^2}$

~Chú ý cách gõ CTTH+cách đặt tiêu đề bài viết

đây là đề thi đại học khối A và A1 năm 2014 vừa mới thi xong

2 bài trên đều là 1 ý

[laTEX]TXD: 2 \leq y \leq 12 , |x| \leq \sqrt{12} \\ \\ x^2 + (12-y) \geq 2 |x|.\sqrt{12-y} \geq 2 x.\sqrt{12-y} \\ \\ y+ 12-x^2 \geq 2\sqrt{y(12-x^2)} \\ \\ \Rightarrow 12 \geq x.\sqrt{12-y}+\sqrt{y(12-x^2)}[/laTEX]

dấu = xảy ra khi

[laTEX]x \geq 0 , y = 12-x^2 \\ \\ \Rightarrow x^3-8x-1=2\sqrt{10-x^2} \\ \\ x^3-8x-3 +2(1-\sqrt{10-x^2} ) = 0 \\ \\ (x-3)(x^2+3x+1) + 2\frac{(x-3)(x+3)}{1+\sqrt{10-x^2}} = 0 \Rightarrow x = y = 3[/laTEX]
 
P

phongvanthiensu123@gmail.com

thắc mắc

Ở phương trình 2 điều kiện phải là X^3 - 8X -1 >=0 mới đúng .
Tại sao các bạn lại giải sai trong khi Căn(A)=B ---> B =>0 mới đúng.
 
Top Bottom