giải pt: \sqrt{x-2000}-\sqrt{y+1998}+\sqrt{z-1}=\frac{1}{2}(x+y+z)
V vuongmung 7 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: [TEX]\sqrt{x-2000}-\sqrt{y+1998}+\sqrt{z-1}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: [TEX]\sqrt{x-2000}-\sqrt{y+1998}+\sqrt{z-1}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX]
L l0vely_heart 7 Tháng tư 2012 #2 vuongmung said: giải pt: [TEX]\sqrt{x-2000}-\sqrt{y+1998}+\sqrt{z-1}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX]2\sqrt{x-2000}-2\sqrt{y+1998}+2\sqrt{z-1}=x+y+z[/TEX] \Leftrightarrow [TEX][(x-2000)-2\sqrt{x-2000} +1] + [(y + 1998) + 2\sqrt{y+1998} +1] + [(z-1) -2\sqrt{z-1} + 1] = 0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX](\sqrt{x-2000}-1)^2 + (\sqrt{y+1998}+1)^2 + (\sqrt{z-1}-1)^2 = 0[/TEX] \Rightarrow ....
vuongmung said: giải pt: [TEX]\sqrt{x-2000}-\sqrt{y+1998}+\sqrt{z-1}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX]2\sqrt{x-2000}-2\sqrt{y+1998}+2\sqrt{z-1}=x+y+z[/TEX] \Leftrightarrow [TEX][(x-2000)-2\sqrt{x-2000} +1] + [(y + 1998) + 2\sqrt{y+1998} +1] + [(z-1) -2\sqrt{z-1} + 1] = 0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX](\sqrt{x-2000}-1)^2 + (\sqrt{y+1998}+1)^2 + (\sqrt{z-1}-1)^2 = 0[/TEX] \Rightarrow ....