Toán 9- Giải phương trình

xuanthuanquangdong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2017
62
13
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình:
21979430_403201573416096_540709263_n.png


a) Viết quy trình ấn phím giải phương trình và lấy kết quả chính xác đến 0,0001

b) C/minh nghiệm vừa tìm được là nghiệm duy nhất của phương trình trên
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Cho phương trình:
21979430_403201573416096_540709263_n.png


a) Viết quy trình ấn phím giải phương trình và lấy kết quả chính xác đến 0,0001

b) C/minh nghiệm vừa tìm được là nghiệm duy nhất của phương trình trên

a,
Máy mình dùng là VINACAL 570 ES PLUS II nha
Đầu tiên nhập cái phương trình ra máy, (thì cái này chắc chắn bạn cũng biết các bước nhập rồi nha, dài nên mình cũng lười viết:D:D)
Sau khi nhập bạn ấn SHIFT -> CALC -> 1 ( cái này là gắn số thứ tự cho nghiệm nha) rồi bấm bằng (tức là x1= ) ra được x1= 0,2222222457
b,
SHIFT -> CALC -> 2 thấy vẫn được x2= 0,2222222457 (dù có thử thêm x3,x4,... thì nó cũng ra nghiệm đó, nếu bạn thích cứ thử :D:D) vậy PT chỉ có 1 nghiệm duy nhất x= 0,2222222457
 

xuanthuanquangdong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2017
62
13
26
a,
Máy mình dùng là VINACAL 570 ES PLUS II nha
Đầu tiên nhập cái phương trình ra máy, (thì cái này chắc chắn bạn cũng biết các bước nhập rồi nha, dài nên mình cũng lười viết:D:D)
Sau khi nhập bạn ấn SHIFT -> CALC -> 1 ( cái này là gắn số thứ tự cho nghiệm nha) rồi bấm bằng (tức là x1= ) ra được x1= 0,2222222457
b,
SHIFT -> CALC -> 2 thấy vẫn được x2= 0,2222222457 (dù có thử thêm x3,x4,... thì nó cũng ra nghiệm đó, nếu bạn thích cứ thử :D:D) vậy PT chỉ có 1 nghiệm duy nhất x= 0,2222222457
sao mình nhấn theoquy trình của bạn ra nghiệm = 0.2222223367
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Cho phương trình:
21979430_403201573416096_540709263_n.png


a) Viết quy trình ấn phím giải phương trình và lấy kết quả chính xác đến 0,0001

b) C/minh nghiệm vừa tìm được là nghiệm duy nhất của phương trình trên
b,
SHIFT -> CALC -> 2 thấy vẫn được x2= 0,2222222457 (dù có thử thêm x3,x4,... thì nó cũng ra nghiệm đó, nếu bạn thích cứ thử :D:D) vậy PT chỉ có 1 nghiệm duy nhất [TEX]x= 0,2222222457[/TEX]
Cách khác của câu b :v
Có được nghiệm [TEX]x=0,2222222457[/TEX]
Ta ấn Shift Stole [TEX]A[/TEX]
Trở lại phương trình ban đầu :
Chuyển vế [TEX]1+\sqrt{27/2x+6}[/TEX] qua VT rồi chia tất cả cho [TEX]x-A[/TEX]
Ấn Shift Calc
Được Can't Solve :v
Vậy nghiệm [TEX]x=0,2222222457[/TEX] là duy nhất :v
 
Top Bottom