Toán toán 9-giải phương trình

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
23
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
quy đồng cái trong ngoặc lên rồi mình làm các thứ. chơi cả phương trình bậc 4 luôn
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
23
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Phương trình đó dùng UCT phân tích thành [tex]\large (x^{2}+9x+3)(x^{2}-3x-9)=0[/tex]
 

sieuquay127

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng sáu 2016
37
13
91
23
[tex]\frac{x^{2}+6x}{x+1}.(x-\frac{x+6}{x+1}) =27[/tex]
bn giải chi tiết cho mình tham khảo được không? :)
[tex]\Leftrightarrow \frac{x^{2}+6x}{x+1}.\frac{x^{2}+x-x-6}{x+1}=27 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^{2}+6x)(x^{2}-6)=27(x+1)^{2}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x^{4}+6x^{3}-33x^{2}-90x-27=0[/tex]
Tới đây bạn phân tích thành nhân tử:
[tex] \Leftrightarrow x^{4}+6x^{3}-33x^{2}-90x-27=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}.(x^{2}-3x-9)+9x.(x^{2}-3x-9)+3.(x^{2}-3x-9)[/tex]
Kết quả như bạn @tranvandong08 đã làm.
 
Top Bottom