Cho phương trình $(2m-1)x^{2} - 4mx + 4 = 0$ ẩn x. Tìm m để pt có 1 nghiệm bằng m
V vuasanban 17 Tháng tư 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình $(2m-1)x^{2} - 4mx + 4 = 0$ ẩn x. Tìm m để pt có 1 nghiệm bằng m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình $(2m-1)x^{2} - 4mx + 4 = 0$ ẩn x. Tìm m để pt có 1 nghiệm bằng m
P pinkylun 17 Tháng tư 2016 #2 pt$ <=>f(x)= 2mx(x-2)-(x-2)(x+2)=0$ $x=m$ là nghiệm của phương trình$=>f(m)=0$ $f(m)=(m-2)(2m^2-m-2)=0$ $<=>m-2=0$ hoặc $2m^2-m-2=0$ Đến đây tìm đc $m$... Last edited by a moderator: 17 Tháng tư 2016
pt$ <=>f(x)= 2mx(x-2)-(x-2)(x+2)=0$ $x=m$ là nghiệm của phương trình$=>f(m)=0$ $f(m)=(m-2)(2m^2-m-2)=0$ $<=>m-2=0$ hoặc $2m^2-m-2=0$ Đến đây tìm đc $m$...