Toán 9- Giải phương trình.

B

billgate_tl_nthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài :Tìm x:

[tex]\huge a. \sqrt{3x^2+6x+12} + \sqrt{5x^4 - 10x^2 + 9} = 3 - 4x - 2x^2[/tex]

[tex]\huge b. x(x+1)(x+2)(x+3)=24[/tex]

Ai giải ra em thank cho cái liền!


Bạn tham khảo cách gõ công thức Toán trên diễn đàn tại đây nhé :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

ủa
sao tớ ko ấn dc vào vậy
cậu xem cho cái link nhớ
tớ ngu quá
làm dc mỗi câu b thui dễ àm
[TEX]b, x(x+1) (x+2)(x+3)= 21[/TEX]
[TEX]x(x+3) (x+2) (x+1)=21[/TEX]
[TEX](x^2+3x) ( x^2+3x+2)= 21[/TEX]
đặt[TEX] x^2+3x= a[/TEX]
[TEX]a( a+2)=21[/TEX]
hơ hơ
đến dây quá dễ ko phải nói
 
Last edited by a moderator:
M

monstera

ủa
sao tớ ko ấn dc vào vậy
cậu xem cho cái link nhớ
tớ ngu quá
làm dc mỗi câu b thui dễ àm
[TEX]b, x(x+1) (x+2)(x+3)[/TEX]
[TEX]x(x+3) (x+2) (x+1)[/TEX]
[TEX](x^2+3x) ( x^2+5x+6)= 21[/TEX]
đặt[TEX] x^2+3x= a[/TEX]
[TEX]a( a+2x+6)=21[/TEX]
hơ hơ
đến dây quá dễ ko phải nói


đang làm cái gì zậy trời :confused::confused::confused:

[tex]\huge \Leftrightarrow x(x+3)(x+1)(x+2)=21[/tex]
[tex]\huge \Leftrightarrow (x^2+3x)(x^2+3x+3)=21[/tex]
[tex]\huge \Leftrightarrow t^2+3t-21=0 (t=x^2+3x)[/tex]
[tex] \huge \Rightarrow t = ... \Rightarrow x = ...[/tex]

 
B

billgate_tl_nthai

Hì hì. Bài a thiệt khó thì kakashi168 đã giải quá chính xác, quá đầy đủ.
Còn bài b, xin lỗi em đã viết nhầm, không phải 21 mà là 24 mấy bác giải sao em chả hiểu gì sất. Giải lại cho dễ hiểu chút đê...
 
T

thuyan9i

Hì hì. Bài a thiệt khó thì kakashi168 đã giải quá chính xác, quá đầy đủ.
Còn bài b, xin lỗi em đã viết nhầm, không phải 21 mà là 24 mấy bác giải sao em chả hiểu gì sất. Giải lại cho dễ hiểu chút đê...

bạn giải pt bậc hai là dc
dùng [TEX]/delta[/TEX] sau đó tính ra ngo
cậu thế[TEX] x^2+3x [/TEX]giải 1 lần nữa xong
 
B

billgate_tl_nthai

Xin lỗi em viết nhầm, pt bậc 2 là bình thường thui. Nhưng Chị nói kĩ chút đê. Em hok hiểu gì sất... !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom