Giải phương trình: $x=(\sqrt{x+1}+1)(\sqrt{x+10}-4)$
L linhchia2 16 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $x=(\sqrt{x+1}+1)(\sqrt{x+10}-4)$ Last edited by a moderator: 17 Tháng sáu 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $x=(\sqrt{x+1}+1)(\sqrt{x+10}-4)$
H huynhbachkhoa23 20 Tháng sáu 2015 #3 Để ý $\sqrt{x+1}+1=\dfrac{x}{\sqrt{x+1}-1}$ nên bất đẳng thức đã cho tương đương với: $\sqrt{x+1}=\sqrt{x+10}-3$ Bình phương lên ta được: $x+1=x+10-6\sqrt{x+10}+9$ hay $\sqrt{x+10}=3$ hay $x=-1$
Để ý $\sqrt{x+1}+1=\dfrac{x}{\sqrt{x+1}-1}$ nên bất đẳng thức đã cho tương đương với: $\sqrt{x+1}=\sqrt{x+10}-3$ Bình phương lên ta được: $x+1=x+10-6\sqrt{x+10}+9$ hay $\sqrt{x+10}=3$ hay $x=-1$