Giải phương trình sau: \sqrt{\frac{x^2}{4}+\sqrt{x^2 -4}} = 8- x^2
B baochau15 19 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{\frac{x^2}{4}+\sqrt{x^2 -4}} = 8- x^2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{\frac{x^2}{4}+\sqrt{x^2 -4}} = 8- x^2[/tex]
T thanhlan9 19 Tháng ba 2015 #2 Đk [TEX]x \geq 2 , x \leq -2[/TEX] Pt [TEX]\Leftrightarrow \sqrt[2]{x^2-4+4\sqrt[2]{x^2-4}+4}=8-x^2 \Leftrightarrow \sqrt[2]{x^2-4}+2=8-x^2 \Leftrightarrow \sqrt[2]{x^2-4}=6-x^2[/TEX] Bạn bình phương hai vế để giải tiếp nhé
Đk [TEX]x \geq 2 , x \leq -2[/TEX] Pt [TEX]\Leftrightarrow \sqrt[2]{x^2-4+4\sqrt[2]{x^2-4}+4}=8-x^2 \Leftrightarrow \sqrt[2]{x^2-4}+2=8-x^2 \Leftrightarrow \sqrt[2]{x^2-4}=6-x^2[/TEX] Bạn bình phương hai vế để giải tiếp nhé
L lp_qt 2 Tháng bảy 2015 #3 $$\sqrt{\dfrac{x^2}{4}+\sqrt{x^2 -4}} = 8- x^2$$ $$\iff \sqrt{x^2+4\sqrt{x^2 -4}} =16- 2x^2$$ $$\iff \sqrt{x^2-4}+2=16-2x^2$$ $$\iff \sqrt{x^2-4}=14-2x^2$$ $$\iff ...$$
$$\sqrt{\dfrac{x^2}{4}+\sqrt{x^2 -4}} = 8- x^2$$ $$\iff \sqrt{x^2+4\sqrt{x^2 -4}} =16- 2x^2$$ $$\iff \sqrt{x^2-4}+2=16-2x^2$$ $$\iff \sqrt{x^2-4}=14-2x^2$$ $$\iff ...$$