Giải phương trình: x^2+x+12\sqrt{x+1} = 36 .
F flowlessgirl_10x 11 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]x[/TEX]+12[TEX]\sqrt{x+1}[/TEX] = 36 .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]x[/TEX]+12[TEX]\sqrt{x+1}[/TEX] = 36 .
T thanhlan9 11 Tháng ba 2015 #2 Đk x [TEX]\geq[/TEX]-1 Pt [TEX]\Leftrightarrow (x+1)^2-(x+1)+12\sqrt[2]{x+1}-36=0[/TEX] Đặt t=[TEX]\sqrt[2]{x+1} (t \geq 0)[/TEX] Pt trở thành [TEX]t^4-t^2+12t-36=0 \Leftrightarrow t=2 x=3[/TEX]
Đk x [TEX]\geq[/TEX]-1 Pt [TEX]\Leftrightarrow (x+1)^2-(x+1)+12\sqrt[2]{x+1}-36=0[/TEX] Đặt t=[TEX]\sqrt[2]{x+1} (t \geq 0)[/TEX] Pt trở thành [TEX]t^4-t^2+12t-36=0 \Leftrightarrow t=2 x=3[/TEX]
L lp_qt 11 Tháng ba 2015 #3 $x^2+x+12\sqrt{x+1}=36$ \Leftrightarrow $x^2+2x+1=x+1-12\sqrt{x+1}+36$ \Leftrightarrow $(x+1)^2=(\sqrt{x+1}-6)^2$ \Leftrightarrow $\begin{bmatrix}x+1=\sqrt{x+1}-6 & \\ x+1=-\sqrt{x+1}+6 & \end{bmatrix}$ \Leftrightarrow ...
$x^2+x+12\sqrt{x+1}=36$ \Leftrightarrow $x^2+2x+1=x+1-12\sqrt{x+1}+36$ \Leftrightarrow $(x+1)^2=(\sqrt{x+1}-6)^2$ \Leftrightarrow $\begin{bmatrix}x+1=\sqrt{x+1}-6 & \\ x+1=-\sqrt{x+1}+6 & \end{bmatrix}$ \Leftrightarrow ...