Giải phương trình $x^3+3x^2-3\sqrt[3]{3x+5}=1-3x$
T thanwar13 9 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $x^3+3x^2-3\sqrt[3]{3x+5}=1-3x$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $x^3+3x^2-3\sqrt[3]{3x+5}=1-3x$
L lp_qt 17 Tháng sáu 2015 #2 $x^3+3x^2-3\sqrt[3]{3x+5}=1-3x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^3+3x^2-3\sqrt[3]{3x+5}=1-3x$ $\Longleftrightarrow (x^3+3x^2+3x+1)+3(x+1)=(3x+5)+3.\sqrt[3]{3x+5}$ $\Longleftrightarrow (x+1)^3+3(x+1)=(3x+5)+3.\sqrt[3]{3x+5}$ $\Longleftrightarrow x+1=\sqrt[3]{3x+5}$
$x^3+3x^2-3\sqrt[3]{3x+5}=1-3x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^3+3x^2-3\sqrt[3]{3x+5}=1-3x$ $\Longleftrightarrow (x^3+3x^2+3x+1)+3(x+1)=(3x+5)+3.\sqrt[3]{3x+5}$ $\Longleftrightarrow (x+1)^3+3(x+1)=(3x+5)+3.\sqrt[3]{3x+5}$ $\Longleftrightarrow x+1=\sqrt[3]{3x+5}$