[toán 9] giải phương trình

H

huuthuyenrop2

lâu lăm mới giải bài

2/$x^2$+(3-$\sqrt{x^2+2}$)x=1+2$\sqrt{x^2+2}$
$\Leftrightarrow x^2+3=1+3\sqrt{x^2+2}$
$\Leftrightarrow x^2+2=3\sqrt{x^2+2}$
vì $\sqrt{x^2+2}$ khác 0 nên chia vế cho $\sqrt{x^2+2}$
$\Leftrightarrow \sqrt{x^2+2}=3$
$\Leftrightarrow x^2+2=9$
 
V

vipboycodon

3, $(x+1)\sqrt{x^2-2x+3} = x^2+1$
<=> $\sqrt{x^2-2x+3} = \dfrac{x^2+1}{x+1}$
<=> $\sqrt{x^2-2x+3}-2 = \dfrac{x^2-2x-1}{x+1}$
<=> $\dfrac{(\sqrt{x^2-2x+3}-2)(\sqrt{x^2-2x+3}+2)}{\sqrt{x^2-2x+3}+2} = \dfrac{x^2-2x-1}{x+1}$
<=> $\dfrac{x^2-2x-1}{\sqrt{x^2-2x+3}+2} = \dfrac{x^2-2x-1}{x+1}$
<=> $x = 1 \pm \sqrt{2}$...
 
Top Bottom