[Toán 9] Giải phương trình

M

minhhuy_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x:

[TEX]\sqrt[]{2x+19}+2x=1[/TEX]

@hoangtubongdem5:
- Chú ý tiêu đề : [Toán 9] + Tiêu đề ; Nội dung phải gõ Latex; không spam chữ bạn nhé
- Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Lần sau mình sẽ phạt thẻ + xoấ
 
Last edited by a moderator:
V

vnmctd

Tìm x:

[TEX]\sqrt[]{2x+19}+2x=1[/TEX]

@hoangtubongdem5:
- Chú ý tiêu đề : [Toán 9] + Tiêu đề ; Nội dung phải gõ Latex; không spam chữ bạn nhé
- Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Lần sau mình sẽ phạt thẻ + xoấ
picture.php
 
H

huynhbachkhoa23

Điều kiện: Tự đặt

Đặt $t=\sqrt{2x+19} \ge 0$

Phương trình trở thành: $t^2+t-20 = 0$

Nhẩm được nghiệm $t=4$ và $t=-5$ (Loại $t=-5$)

$x=\dfrac{-3}{2}$
 
Top Bottom