[Toán 9] Giải phương trình

H

hoangtubongdem5

Giải

Nhân căn 2 vào hai vế.

Phân tích và rút gọn được

[TEX]\sqrt[]{2x - 5} + 3 + |\sqrt[]{2x-5} - 1| = 4[/TEX]

Xét hai trường hợp và giải ra
 
F

forum_

Nhân căn 2 vào hai vế.

Phân tích và rút gọn được

[TEX]\sqrt[]{2x - 5} + 3 + |\sqrt[]{2x-5} - 1| = 4[/TEX]

Xét hai trường hợp và giải ra

Có thể làm đến đoạn:

[TEX]|\sqrt[]{2x - 5} + 3| + |\sqrt[]{2x-5} - 1| = 4[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]|\sqrt[]{2x - 5} + 3| + |1- \sqrt[]{2x-5}| = 4[/TEX]

VT: [TEX]|\sqrt[]{2x - 5} + 3| + |1- \sqrt[]{2x-5}|[/TEX] \geq |4|

VT \geq VP

Dấu "="..................

Sẽ nhanh hơn ;)
 
Top Bottom