$\dfrac{2x}{x^2-x+1}-\dfrac{x}{x^2+x+1}=\dfrac{5}{3}$ P.s: hsg Hà Tĩnh 12-13
C congchuaanhsang 1 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{2x}{x^2-x+1}-\dfrac{x}{x^2+x+1}=\dfrac{5}{3}$ P.s: hsg Hà Tĩnh 12-13
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{2x}{x^2-x+1}-\dfrac{x}{x^2+x+1}=\dfrac{5}{3}$ P.s: hsg Hà Tĩnh 12-13
T toiyeu9a3 1 Tháng bảy 2014 #2 Đặt $x^2 + 1$ = t Quy đồng đưa phương trình về $14x^2 + 3tx -5t^2$ = 0 \Leftrightarrow x = $\dfrac{1}{2}$t hoặc x= $\dfrac{-5}{7}t$
Đặt $x^2 + 1$ = t Quy đồng đưa phương trình về $14x^2 + 3tx -5t^2$ = 0 \Leftrightarrow x = $\dfrac{1}{2}$t hoặc x= $\dfrac{-5}{7}t$
E eye_smile 1 Tháng bảy 2014 #3 Nhận thấy $x=0$ k phải là nghiệm của PT \Rightarrow PT \Leftrightarrow $\dfrac{2}{x-1+\dfrac{1}{x}}-\dfrac{1}{x+1+\dfrac{1}{x}}=\dfrac{5}{3}$ Đặt $t=x+\dfrac{1}{x}$, PT trở thành bậc 2 ẩn t \Rightarrow t \Rightarrow x
Nhận thấy $x=0$ k phải là nghiệm của PT \Rightarrow PT \Leftrightarrow $\dfrac{2}{x-1+\dfrac{1}{x}}-\dfrac{1}{x+1+\dfrac{1}{x}}=\dfrac{5}{3}$ Đặt $t=x+\dfrac{1}{x}$, PT trở thành bậc 2 ẩn t \Rightarrow t \Rightarrow x