toán 9] giải phương trình

B

baochauhn1999

Last edited by a moderator:
C

conga222222

$\eqalign{
& \cos i: \cr
& {x^4} + {x^4} + {y^4} + {z^4} \ge 4\root 4 \of {{x^8}{y^4}{z^4}} = 4{x^2}\left| {yz} \right| \ge 4{x^2}yz \cr
& {x^4} + {y^4} + {y^4} + {z^4} \ge 4x{y^2}z \cr
& {x^4} + {y^4} + {z^4} + {z^4} \ge 4xy{z^2} \cr
& \to 4\left( {{x^4} + {y^4} + {z^4}} \right) \ge 4\left( {{x^2}yz + x{y^2}z + xy{z^2}} \right) \cr
& \leftrightarrow {x^4} + {y^4} + {z^4} - xyz\left( {x + y + z} \right) \ge 0 \cr
& dau = \leftrightarrow \left\{ \matrix{
x = y = z \cr
x,y,z \ge 0 \cr} \right. \cr} $
 
X

xuanquynh97

Giải phương trình bằng cách sử dụng bất đẳng thức đó bạn bạn kia áp dụng bất đẳng thức Cosi để giải
 
Top Bottom