[Toán 9]Giải phương trình

A

asdaddadad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$$(12x^2+11x+2)(12x^2+11x-1)=4$$
Đặt $T=12^2+11x+2$ ta được phương trình
$$T(T-3)=4$$ \Leftrightarrow $T=-1$ và $T=4$
VẬY XIN CÁC BÁC GIẢI GIÙM X RA PHÂN SỐ HỌẶC SỐ NGUYÊN NHÉ !
CHÂN THÀNH CẢM ƠN
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp] Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_duythanh

Với T=-1 =>$12x^2+11x+2=-1$=>$12x^2+11x+3=0$(vô nghiệm)
Với T=4=>$12x^2+11x+2=4$=>$12x^2+11x-2=0$
Sử dụng công thức nghiệm tổng quát tính ra
$x_1=\frac{-11+\sqrt[]{217}}{24}$
$x_2=\frac{-11-\sqrt[]{217}}{24}$
 
Top Bottom