[toán 9] giải phương trình

S

silly_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử phương trình: [tex]x^2[/tex] - (2m - 5)x + m - 10 = 0 có 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX]. Tìm giá trị của m để [TEX]x1^2[/TEX] + [TEX]x2^2[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất đó.


Ai làm giúp mình nhanh đi, mình đang cần gấp lắm. Thanks!
 
Last edited by a moderator:
K

ket_anh

Giả sử phương trình: [tex]x^2[/tex] - (2m - 5)x + m - 10 = 0 có 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX]. Tìm giá trị của m để [TEX]x1^2[/TEX] + [TEX]x2^2[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất đó.


Ai làm giúp mình nhanh đi, mình đang cần gấp lắm. Thanks!

chuyển đổi biểu thức [TEX]x1^2+x2^2[/TEX] ,sài vi-ét, thếy biểu thức hàm số bậc 2 theo m thì chuyển nó thành [TEX](m+\alpha)^2+\beta[/TEX] .Thân!
 
S

silly_girl

Thanks bạn. Có bạn nào làm chi tiết giúp mình đc k? Mình làm mãi mà k đc. hix
 
N

ninja_kun

eq.latex
- (2m - 5)x + m - 10 = 0

eq.latex


pt lun có 2 nghiệm phân biệt

Theo Viet
eq.latex

eq.latex


Ta có
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
N

nhi_lovely_97

áp dụng dịnh li vi ét ta có x1^2 + x2^2=2m-5
x1^2.x2^2=m-10
x1^2 + x2^2 = (x1+x2)^2 - 2x1.x2=(2m-5)^2 -2.(m-10)=4m^2-20m+25-2m-20=4m^2-22m+5
toi day bn tjnh tiep nhe ban dua kai nay ve binh phuog kua mot hieu la dc
 
Top Bottom