[Toán 9] Giải phương trình

Y

yumi_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải pt:
1.
gif.latex


2. Chứng minh rằng
gif.latex
là 1 nghiệm của p/trình [TEX] x^4 - 16x^2 + 32 = 0[/TEX]
 
B

bboy114crew

Bài 1:
Đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a;\sqrt{x^2-x+1}=b[/TEX]
Khi đó PT đã cho trở thành
[TEX] 2(a^2+b^2)=5ab[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2a-b)(a-2b)=0[/TEX]
Từ đây chắc bạn tự làm được!
Bài 2:
Ta có:
[TEX]x^4-16x^2+32=0 \Leftrightarrow (x^2-8)^2=32[/TEX]
Từ đây bạn dễ dàng tìm được nghiệm kia!:)
 
Top Bottom