[Toán 9]Giải phương trình

M

maricosa

Các bạn giúp mình bài này:
Bài1: Giải phương trình
[TEX]\sqrt{3x-2}+x^{2}-x=2[/TEX]

Theo tui nè :
[TEX]\sqrt{3x-2}+x^2-x=2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3x-2}= 2+x-x^2[/TEX]
Do [TEX]\sqrt{3x-2} \geq 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2+x-x^2 \geq 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](2-x)(x+1) \geq 0[/TEX]
Đến đây kẻ bảng hay xét dấu trực tiếp tuỳ bạn..........Làm tiếp nhé!!!:D:D:D
 
0

01263812493



Theo tui nè :
[TEX]\sqrt{3x-2}+x^2-x=2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3x-2}= 2+x-x^2[/TEX]
Do [TEX]\sqrt{3x-2} \geq 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2+x-x^2 \geq 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](2-x)(x+1) \geq 0[/TEX]
Đến đây kẻ bảng hay xét dấu trực tiếp tuỳ bạn..........Làm tiếp nhé!!!:D:D:D

Giải phương trình bằng cách gì thế...? :-??
 
B

bosjeunhan

Cách này tui thấy đâu áp dụng dc vào bài này
Nếu đến đó rùi thì sao nữa đó chỉ là đi tìm dk của x mà thui đâu tìm dc x
Phải giải cách khác
 
Top Bottom