\sqrt{3x+15} - \sqrt{4x+17} = \sqrt{x+2} giúp em @-):-SS:confused:
M minsunghyo 26 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{3x+15} - \sqrt{4x+17} = \sqrt{x+2} [/TEX] giúp em @-):-SS Last edited by a moderator: 27 Tháng mười 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{3x+15} - \sqrt{4x+17} = \sqrt{x+2} [/TEX] giúp em @-):-SS
S son9701 26 Tháng mười 2011 #2 minsunghyo said: [TEX]\sqrt{3x+15} - \sqrt{4x+17} = \sqrt{x+2} [/TEX] giúp em @-):-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]\sqrt{3x+15}=a;\sqrt{4x+17}=b[/TEX] Ta có: [TEX]a-b=\sqrt{b^2-a^2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a-b=\sqrt{(b-a)(b+a)}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{b-a}(\sqrt{a+b}+\sqrt{b-a})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] a=b <=> 3x+15=4x+17 <=> x=-2 Vậy x=-2 là nghiệm của ptrình
minsunghyo said: [TEX]\sqrt{3x+15} - \sqrt{4x+17} = \sqrt{x+2} [/TEX] giúp em @-):-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]\sqrt{3x+15}=a;\sqrt{4x+17}=b[/TEX] Ta có: [TEX]a-b=\sqrt{b^2-a^2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a-b=\sqrt{(b-a)(b+a)}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{b-a}(\sqrt{a+b}+\sqrt{b-a})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] a=b <=> 3x+15=4x+17 <=> x=-2 Vậy x=-2 là nghiệm của ptrình
S song_vi_li 26 Tháng mười 2011 #3 Bại này! làm sao chuyển đc a-b thành [tex] \sqrt{b-a} [/tex] trong khi chưa biết là b> a nhỡ may b< a thì căn ko có nghĩa mà!
Bại này! làm sao chuyển đc a-b thành [tex] \sqrt{b-a} [/tex] trong khi chưa biết là b> a nhỡ may b< a thì căn ko có nghĩa mà!
N nguyenxuanhieu_ctk7 26 Tháng mười 2011 #4 [TEX]\sqrt{3x+5}=\sqrt{x+2}+\sqrt{4x+17}[/TEX] Bình phương 2 lần là ra. Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2011
S son9701 26 Tháng mười 2011 #5 song_vi_li said: Bại này! làm sao chuyển đc a-b thành [tex] \sqrt{b-a} [/tex] trong khi chưa biết là b> a nhỡ may b< a thì căn ko có nghĩa mà! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế cố gắng xét thêm 1 trương hợp nữa nhá ;cũng làm như thế này mà(hì hì)
song_vi_li said: Bại này! làm sao chuyển đc a-b thành [tex] \sqrt{b-a} [/tex] trong khi chưa biết là b> a nhỡ may b< a thì căn ko có nghĩa mà! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế cố gắng xét thêm 1 trương hợp nữa nhá ;cũng làm như thế này mà(hì hì)
M minsunghyo 26 Tháng mười 2011 #6 nguyenxuanhieu_ctk7 said: [TEX]\sqrt{3x+5}=\sqrt{x+2}+\sqrt{4x+17}[/TEX] Bình phương 2 lần là ra. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em hk bình phương đc. lần thứ 2 k bình phương đc :-SS
nguyenxuanhieu_ctk7 said: [TEX]\sqrt{3x+5}=\sqrt{x+2}+\sqrt{4x+17}[/TEX] Bình phương 2 lần là ra. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em hk bình phương đc. lần thứ 2 k bình phương đc :-SS
L linhhuyenvuong 26 Tháng mười 2011 #7 minsunghyo said: [TEX]\sqrt{3x+15} - \sqrt{4x+17} = \sqrt{x+2} [/TEX] giúp em @-):-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: x \geq -2 (1) [TEX]\sqrt{3x+15} - \sqrt{4x+17} = \sqrt{x+2} [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3x-15}=\sqrt{x+2}+\sqrt{4x+17}[/TEX] \Rightarrow[TEX]3x-15=x+2+4x+17 +2.\sqrt{(x+2)(4x+17)}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] -2x-4 = 2. \sqrt{(x+2)(4x+17)} [/TEX] ĐK: x \leq -2 (2) tu (1);(2) \Rightarrow x=-2
minsunghyo said: [TEX]\sqrt{3x+15} - \sqrt{4x+17} = \sqrt{x+2} [/TEX] giúp em @-):-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: x \geq -2 (1) [TEX]\sqrt{3x+15} - \sqrt{4x+17} = \sqrt{x+2} [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3x-15}=\sqrt{x+2}+\sqrt{4x+17}[/TEX] \Rightarrow[TEX]3x-15=x+2+4x+17 +2.\sqrt{(x+2)(4x+17)}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] -2x-4 = 2. \sqrt{(x+2)(4x+17)} [/TEX] ĐK: x \leq -2 (2) tu (1);(2) \Rightarrow x=-2