Giúp mình giải phương trình này với. Thanks nhiều:D (2x + 7)\sqrt{2x + 7} = x^2 + 9x + 7
M maimeoth6 31 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải phương trình này với. Thanks nhiều (2x + 7)[TEX]\sqrt{2x + 7}[/TEX] = x[TEX]^2[/TEX] + 9x + 7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải phương trình này với. Thanks nhiều (2x + 7)[TEX]\sqrt{2x + 7}[/TEX] = x[TEX]^2[/TEX] + 9x + 7
B bboy114crew 31 Tháng ba 2011 #2 maimeoth6 said: Giúp mình giải phương trình này với. Thanks nhiều [TEX](2x + 7) \sqrt{2x + 7} = x^2 + 9x + 7[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] (2x + 7) \sqrt{2x + 7} = x^2 + 9x + 7[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x+7 - (2x + 7) \sqrt{2x + 7} +x(x+7)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow( \sqrt{2x + 7}-x)(\sqrt{2x + 7} -x - 7)=0[/TEX] ngon rùi!
maimeoth6 said: Giúp mình giải phương trình này với. Thanks nhiều [TEX](2x + 7) \sqrt{2x + 7} = x^2 + 9x + 7[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] (2x + 7) \sqrt{2x + 7} = x^2 + 9x + 7[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x+7 - (2x + 7) \sqrt{2x + 7} +x(x+7)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow( \sqrt{2x + 7}-x)(\sqrt{2x + 7} -x - 7)=0[/TEX] ngon rùi!
V vubatam 31 Tháng ba 2011 #3 Giải nhanh thế chưa j đã giải xong phục !!!!! Làm như thế đúng rồi hết cả giải
V viet_tranmaininh 31 Tháng ba 2011 #4 bboy114crew said: [TEX] (2x + 7) \sqrt{2x + 7} = x^2 + 9x + 7[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x+7 - (2x + 7) \sqrt{2x + 7} +x(x+7)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow( \sqrt{2x + 7}-x)(\sqrt{2x + 7} -x - 7)=0[/TEX] ngon rùi! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách khác: [TEX]DK:.....[/TEX] [TEX] (2x + 7) \sqrt{2x + 7} = x^2 + 9x + 7[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] 4(2x + 7) \sqrt{2x + 7} = 4x^2 + 36x + 28[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](4x^2+28x+49)- 4(2x + 7) \sqrt{2x + 7} + 4(2x+7)= 49[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] (2x + 7- 2\sqrt{2x + 7})^2=0 [/TEX] ........................................................................
bboy114crew said: [TEX] (2x + 7) \sqrt{2x + 7} = x^2 + 9x + 7[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x+7 - (2x + 7) \sqrt{2x + 7} +x(x+7)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow( \sqrt{2x + 7}-x)(\sqrt{2x + 7} -x - 7)=0[/TEX] ngon rùi! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách khác: [TEX]DK:.....[/TEX] [TEX] (2x + 7) \sqrt{2x + 7} = x^2 + 9x + 7[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] 4(2x + 7) \sqrt{2x + 7} = 4x^2 + 36x + 28[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](4x^2+28x+49)- 4(2x + 7) \sqrt{2x + 7} + 4(2x+7)= 49[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] (2x + 7- 2\sqrt{2x + 7})^2=0 [/TEX] ........................................................................